Các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch chân không nên bỏ qua

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới có thể được hiểu là tình trạng máu không thể được bơm về tim đủ do sự suy giãn tĩnh mạch. Bệnh này thường xảy ra ở người lớn và thông thường phụ nữ chiếm tỷ lệ lớn hơn nam giới.

Cơ chế gây nên suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Tĩnh mạch là mạch đưa máu nghèo oxi của cơ thể về tim, trong đó máu ở các chi dưới được đưa trở về tim đều thông qua các đường tĩnh mạch sâu. Nếu một hệ thống van một chiều bị suy, dẫn đến sự xuất hiện dòng máu trào ngược làm ứ trệ máu và tăng áp lực lên tĩnh mạch ở cẳng chân, về lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng suy giảm tĩnh mạch chi dưới.
Hiện nay, khoa học tiến bộ có nhiều cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới để giải quyết phần lớn vấn đề của căn bệnh theo phương pháp tây y như sử dụng kem varikosette có tác dụng kháng viêm, phù nề và co thành mạch.
Tuy nhiên, học cổ truyền cũng co những phương thuốc vô cùng đơn giản và dễ tìm kiếm hỗ trợ điều trị suy van tĩnh mạch sâu chi dưới mang lại hiệu quả cao không kém thuốc tây y trên:

Phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Điều trị suy tĩnh mạch chi dưới bằng giấm táo
  • Giấm táo là thực phẩm được lên men có nồng độ acid thích hợp giúp làm sạch cơ thể một cách tự nhiên và cải thiện tốt quá trình tuần hoàn, lưu thông máu. Khi sử dụng giấm táo có thể thực hiện theo hai các sau đây:
  • Dùng trực tiếp bên ngoài da: Lấy một ít giấm táo thoa bên ngoài chỗ vùng da có tĩnh mạch giãn và chà xát nhẹ nhàng. Thực hiện đều đặn như vậy 2 lần một ngày vào sáng sớm và trước khi đi ngủ để đạt được kết quả tốt nhất.
  • Uống giấm táo để tác động sâu từ bên trong: Bạn nên pha loãng giấm táo trước khi sử dụng để đỡ gây cảm giác tê lưỡi. Chia đều giấm ra để uống 2 lần mỗi ngày và dùng ít nhất trong vòng một tháng, kết hợp bôi kem varikosette điều trị giãn tĩnh mạch bạn sẽ thấy được hiệu quả tích cực.
Điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới với tỏi
  • Tỏi là một loại thảo dược rất tuyệt vời cho việc giảm viêm và triệu chứng suy giãn tĩnh mạch. Đồng thời còn hỗ trợ loại bỏ các chất độc hại và cải thiện quá trình lưu thông máu.
  • Để điều trị tắc tĩnh mạch chi dưới, bạn thái mỏng khoảng 6 tép tỏi, đặt vào một lọ hoặc chai thủy tinh sạch. Lấy thêm khoảng 3 quả cam vắt lấy nước, 2 muỗng dầu ô liu đổ vào chai và trộn đều. Sau đó để hỗn hợp này trong vòng 12 giờ trước khi đem ra sử dụng.
  • Khi sử dụng, bạn nên lắc đều bình và lấy vài giọt ra lòng bàn tay, mát xa cùng da bị suy giãn tĩnh mạch theo chuyển động tròn khoảng từ 15 đến 20 phút. Sau đó, lấy một miếng vải thấm dung dịch đó bó vào chân và để yên đến sáng.
  • Lưu ý, người bệnh cần kiên nhẫn áp dụng phương thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân này mỗi ngày trong vài tháng và nên sử dụng thêm tỏi tươi trong bữa ăn hàng ngày để tình trạng của căn bệnh được cải thiện tốt nhất.
Ngoài những phương pháp tự nhiên nêu trên, bạn có thể chọn kem varikosette mua ở đâu đảm bảo chất lượng, an toàn nhất bôi thêm để khắc phục bệnh tĩnh mạch chân một cách hoàn hảo nhất.
Các phương pháp điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch tuy không thể hồi phục tất cả tổn thương van tĩnh mạch, nhưng người bệnh có thể làm việc và sinh hoạt như người bình thường nếu áp dụng và điều trị tốt.

Disqus Comments