Gừng trị viêm khớp: Tôi có nên thử không?

Gừng là một loài thực vật có hoa. Rễ của nó thường được sử dụng để nấu ăn. Hương vị sắc nét, khác biệt của nó là không thể nhầm lẫn, và nhiều người đánh giá cao hương vị thơm của nó.
Ngoài công dụng nấu ăn, gừng còn được dùng làm thuốc dân gian trong nhiều thế kỷ.
Gừng có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và chống ung thư. Vì điều này, nó được cho là tăng khả năng miễn dịch tổng thể của bạn.

Đối với những người bị viêm khớp, đặc tính chống viêm của nó mang lại lợi ích đặc biệt. Gừng chứa các hợp chất chống viêm có chức năng tương tự như chất ức chế COX-2. Thuốc ức chế COX-2 là thuốc dùng để điều trị đau và viêm.
Hãy đọc để tìm hiểu thêm về cách sử dụng gừng cho viêm khớp, lợi ích khác của nó và tác dụng phụ tiềm ẩn.

Nghiên cứu nói gì về gừng và viêm khớp

Cho đến nay, các nghiên cứu khám phá tiềm năng của gừng như một phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh viêm khớp đã có kết quả hỗn hợp. Nghiên cứu cụ thể hơn liên quan đến gừng như một loại thuốc cho con người là cần thiết.
Một 2000 học thấy rằng chiết xuất gừng có hiệu quả như ibuprofen trong giai đoạn điều trị đầu tiên của một nghiên cứu chéo. Các nhà nghiên cứu trong một nghiên cứu năm 2016 cho thấy bổ sung gừng và echinacea có hiệu quả giảm viêm và đau sau phẫu thuật đầu gối.
Các nhà nghiên cứu trong một Nghiên cứu năm 2001 phát hiện ra rằng liều cao chiết xuất từ ​​gừng có hiệu quả trong điều trị những người bị viêm xương khớp đầu gối. Trước khi bắt đầu nghiên cứu, những người tham gia trải qua đau đầu gối từ trung bình đến nặng. Uống chiết xuất gừng giúp giảm đau đầu gối khi đứng và sau khi đi bộ. Nhìn chung, tác dụng phụ được báo cáo chủ yếu giới hạn ở những khó chịu ở bụng nhẹ.
Kết quả của một Nghiên cứu động vật năm 2002 sử dụng chuột cho thấy rằng gừng có thể giúp giảm đau khớp do viêm khớp dạng thấp. Gừng được chứng minh là giảm viêm khi dùng liều cao trong bốn tuần.
Các nhà nghiên cứu trong một Nghiên cứu năm 2010 thấy rằng gừng là một loại thuốc giảm đau hiệu quả cho chứng đau cơ do con người gây ra do chấn thương do tập thể dục. Những người tham gia ăn hai gram gừng sống hoặc gừng nóng đều giảm đau và viêm. Gừng được xử lý nhiệt được cho là có tác dụng mạnh hơn, nhưng cả hai loại gừng đều được tìm thấy là hữu ích như nhau.
Thoa kem hoặc gel có chứa gừng trực tiếp lên vùng bị ảnh hưởng cũng có thể có lợi. Theo kết quả của một Nghiên cứu năm 2015 , chiết xuất gừng có khả năng cải thiện viêm xương khớp ở đầu gối khi áp dụng tại chỗ. Những người tham gia áp dụng chiết xuất gừng ba lần mỗi ngày trong 12 tuần. Trong thời gian này, họ trải qua mức độ giảm đau và các triệu chứng khác.
Bạn cũng có thể sử dụng viên sụn cá mập hoặc viên glucosamine cho trường hợp này.

Những lợi ích khác của gừng

Gừng có rất nhiều lợi ích khác có thể giúp cải thiện các khía cạnh khác của sức khỏe của bạn.
Ví dụ, uống trà gừng có thể giúp chống lại cảm lạnh. Các nhà nghiên cứu trong một Nghiên cứu động vật năm 2016 cho cá bổ sung gừng hàng ngày trong 60 ngày. Họ thấy rằng cá có thể chống lại một số bệnh nhiễm trùng tốt hơn. Cá cũng trải qua một sự gia tăng về khả năng miễn dịch và tăng trưởng tổng thể.
Gừng cũng có thể giúp giảm buồn nôn, nôn và các vấn đề về bụng khác. Các nhà nghiên cứu trong một Học năm 2017 thấy rằng gừng có hiệu quả trong việc giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của nôn sau phẫu thuật đục thủy tinh thể. Gừng hoạt động tốt nhất khi được uống với hai liều 500 miligam riêng biệt trước khi phẫu thuật.
Nhìn chung, một Đánh giá năm 2014 các nghiên cứu cho thấy tiềm năng điều trị của gừng rất hứa hẹn.
Nghiên cứu được trình bày cho thấy rằng gừng có thể giúp ngăn ngừa, chiến đấu hoặc điều trị:
 • ung thư
 • khối u
 • nhiễm khuẩn
 • chứng đau nửa đầu
 • Bệnh tiểu đường
 • loét
Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định hiệu quả của nó ở người đối với các triệu chứng hoặc tình trạng nhất định.

Cách uống gừng trị viêm và giảm đau

Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn, gừng có thể được sử dụng như một:
Các hình thức tập trung thường cung cấp lợi ích tốt nhất.
Dù bạn chọn hình thức nào, hãy cẩn thận để chọn một chất bổ sung chất lượng cao sử dụng gừng hữu cơ. Nếu có thể, hãy tìm một thương hiệu sử dụng chiết xuất chất lỏng siêu tới hạn. Bạn cũng nên cố gắng tránh các sản phẩm có chứa chất phụ gia.
Nếu bạn chọn bổ sung, hãy chắc chắn dùng chúng với thức ăn. Nếu bạn ăn gừng cô đặc mà không có thức ăn, nó có thể gây khó chịu cho dạ dày. Bạn cũng có thể uống nó như một loại trà hoặc thêm nó vào các món ăn khác nhau để tăng nhẹ lượng ăn của bạn.

Rủi ro và cảnh báo

Mặc dù gừng thường an toàn để tiêu thụ, một số người có thể gặp tác dụng phụ nhẹ.
Điêu nay bao gôm:
 • khí ga
 • đầy hơi
 • ợ nóng
 • buồn nôn
Nguy cơ tác dụng phụ của bạn tăng lên nếu bạn ăn nhiều hơn liều khuyến cáo.
Nói chuyện với bác sĩ trước khi ăn gừng nếu bạn:
 • bị tiểu đường
 • uống thuốc làm loãng máu hoặc thuốc huyết áp
 • bị rối loạn máu
 • đang mang thai
 • thiếu cân
 • có sỏi mật
Nếu bạn chọn bôi kem gừng hoặc gel, hãy làm xét nghiệm dị ứng. Áp dụng một lượng cỡ đồng xu vào cẳng tay của bạn. Nếu bạn không gặp phải bất kỳ kích ứng hoặc viêm trong khoảng 24 giờ, nó sẽ an toàn để áp dụng ở nơi khác.
Nếu bạn đang sử dụng một loại tinh dầu, hãy chắc chắn trộn nó với một loại dầu nền trước khi thoa trực tiếp lên da. Bạn cũng nên làm một bài kiểm tra dị ứng trước khi làm một ứng dụng đầy đủ.
Đọc bao bì để biết thông tin về các tác dụng phụ tiềm ẩn đối với các sản phẩm đã sẵn sàng sử dụng.

Kết luận

Đối với nhiều người, gừng là một bổ sung tuyệt vời cho một kế hoạch điều trị viêm khớp. Ngoài việc làm giảm các triệu chứng viêm khớp của bạn, nó có thể tăng cường khả năng miễn dịch tổng thể của bạn.
Hãy chắc chắn kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi thêm một bổ sung gừng hoặc hình thức ăn vào khác vào chế độ của bạn. Họ có thể xác nhận rằng gừng an toàn cho bạn ăn và liệu nó có tương tác với bất kỳ loại thuốc nào khác mà bạn có thể đang dùng hay không.
Sau khi bạn thêm gừng vào chế độ của mình, hãy chú ý đến cách cơ thể bạn phản ứng. Bạn thậm chí có thể muốn thực hiện một vài ghi chú đơn giản mỗi ngày khi bạn bắt đầu sử dụng nó. Điều này có thể giúp bạn đánh giá xem bạn đang trải qua bất kỳ thay đổi tích cực hoặc tác dụng phụ mới.

Nếu bạn bắt đầu gặp bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào, hãy ngừng sử dụng và đi khám bác sĩ.

Disqus Comments